Phân chia 40 tấn hàng Nga cứu trợ Việt Nam sau bão Damrey


Khánh Hòa và Phú Yên được nhận 40 tấn hàng do Nga viện trợ cho Việt Nam sau thiệt hại của bão Damrey.

Chiều 13/11, ông Nguyễn Duy Bắc - Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa cho biết, sau nhiều hôm lưu lại kho chứa tại sân bay Cam Ranh, 40 tấn hàng do Nga viện trợ các địa phương thiệt hại do bão Damrey gây ra đã được phân bổ cho các địa phương, sáng nay.

40 tấn hàng Nga viện trợ các tỉnh bão ở Việt Nam được đưa đến các địa phương. Ảnh: Xuân Ngọc

40 tấn hàng Nga viện trợ các tỉnh bão ở Việt Nam được đưa đến các địa phương. Ảnh: An Phước.

 

- Hàng cứu trợ (chủ yếu lều bạt, đường, sữa, thịt...) được phân chia cho Khánh Hòa và Phú Yên. "Khánh Hòa nhận được 70% trong số hàng được viện trợ vì thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. 30% còn lại được phân chia cho Phú Yên", Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Theo ông Bắc, ước tính thiệt hại do bão số 12 gây ra cho Khánh Hòa hơn 7.000 tỷ đồng. "Các cấp chính quyền địa phương đang nỗ lực hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống", ông Bắc nói.

Trước đó, sau cuộc họp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov về tình hình thiệt hại do bão Damrey ở Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định viện trợ Việt Nam 5 triệu USD.

Rạng sáng 9/11, máy bay vận tải của Nga chở 40 tấn hàng hóa cứu trợ đáp xuống sân bay Cam Ranh.

 

6h ngày 4/11, bão Damrey đổ bộ Phú Yên - Khánh Hòa, mạnh cấp 12 (135 km/h). Trong 9 tiếng hoành hành, bão đã gây gió mạnh, mưa to suốt từ Thừa Thiên Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Lũ các sông dâng cao, hầu hết vượt báo động 3, một số nơi gần chạm mức lũ lịch sử năm 2013 và 2009.

Đến nay, bão làm 100 người, 18 người mất tích. Trong đó, Khánh Hòa có 44 người chết, một người mất tích. Bão lũ làm trên 3.200 nhà sập (riêng Khánh Hoà gần 2.700 nhà), hơn 120.000 nhà tốc mái, hư hại, 1.300 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng.

phan-chia-40-tan-hang-nga-cuu-tro-viet-nam-sau-bao-damrey

Phản hồi của bạn